trắc nghiệm sinh 12 bài 24



Với bài bác tập luyện & thắc mắc trắc nghiệm Sinh 12 Bài 24: Các minh chứng tiến thủ hóa với đáp án và lời nói giải cụ thể không thiếu thốn những cường độ phân biệt, thông hiểu, áp dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn trắc nghiệm Sinh học tập 12.

Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 24 (có đáp án): Các minh chứng tiến thủ hóa

Câu 1: Khi nói đến minh chứng phẫu thuật đối chiếu, tuyên bố nào là sau đấy là đúng?

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 12 bài 24

Quảng cáo

A. Cơ quan lại tương đương là những ban ngành với xuất xứ không giống nhau, nằm tại vị trí những địa điểm ứng bên trên khung người, với loại kết cấu kiểu như nhau.

B. Trong tiến thủ hóa, những ban ngành tương đương ý nghĩa phản ánh xuất xứ cộng đồng.

C. Cơ quan lại tương tự động là những ban ngành với xuất xứ không giống nhau tuy nhiên đảm nhận những chức vụ kiểu như nhau và với sắc thái tương tự động nhau.

D. Cơ quan lại suy giảm là cơ quant hoặc thay đổi kết cấu phù phù hợp với tính năng.

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2: Trong tiến thủ hóa, những ban ngành tương tự động ý nghĩa phản ánh

A. sự tiến thủ hóa phân li

B. sự tiến thủ hóa đồng quy

C. sự tiến thủ hóa tuy nhiên hành

D. xuất xứ cộng đồng Một trong những loài

Đáp án: B

Câu 3: bằng phẳng hội chứng sinh học tập phân tử là những điểm kiểu như và không giống nhau Một trong những loại về

A. kết cấu trong số nội quan

B. những tiến độ cách tân và phát triển phôi thai

C. trình tự động những nucleotit trong số ren tương ứng

D. Đặc điểm sinh học tập và đổi thay cố địa chất

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 4: Thành phần axit amin ở chuỗi β-Hb ở người và tinh ma tinh kiểu như nhau minh chứng 2 loại này còn có nằm trong mối cung cấp. Đây là ví dụ về

A. minh chứng phẫu thuật sánh sánh

B. minh chứng phôi sinh học

C. minh chứng địa lí loại vật học

D. minh chứng tế bào học tập (hóa sinh)

Đáp án: D

Câu 5: Cấu tạo nên không giống nhau về cụ thể những ban ngành tương đương là vì

A. sự tiến thủ hóa vô quy trình cách tân và phát triển cộng đồng của loài

B. CLTN đang được ra mắt bám theo những phía không giống nhau

C. bọn chúng ó xuất xứ không giống nhau tuy nhiên cách tân và phát triển trong mỗi ĐK kiểu như nhau.

D. triển khai những chức vụ kiểu như nhau.

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 6: Cánh của dơi, vây ngực của cá vọi, chân trước của mèo và tay người là

Xem thêm: dự báo thời tiết quảng ngãi

A. ban ngành tương đương, vì như thế nằm trong xuất xứ và với sắc thái kiểu như nhau

B. ban ngành tương tự động, vì như thế nằm trong xuất xứ và với loại kết cấu phẫu thuật kiểu như nhau

C. ban ngành tương đương, vì như thế nằm trong xuất xứ và với loại kết cấu phẫu thuật kiểu như nhau

D. ban ngành tương tự động, vì như thế nằm trong xuất xứ và với sắc thái kiểu như nhau.

Đáp án: C

Câu 7: Khi nói đến ban ngành tương đương, với từng nào đánh giá sau đấy là ko đúng?

(1) Sự tương đương về nhiều Đặc điểm phẫu thuật Một trong những loại là minh chứng phản ánh sự tiến thủ hóa phân li.

(2) Cơ quan lại tương đương phản ánh xuất xứ cộng đồng.

(3) Cơ quan lại tương đương là những ban ngành với nằm trong xuất xứ, nằm tại vị trí những địa điểm ứng bên trên khung người, với loại kết cấu kiểu như nhau.

(4) vì sao dẫn tới việc sai không giống về cụ thể kết cấu, sắc thái Một trong những ban ngành tương đương là vì bọn chúng với xuất xứ không giống nhau.

A. 1        B. 2

C. 3        D. 4

Đáp án: C

Phát biểu sai: 1, 3, 4

Câu 8: Khi nói đến minh chứng sinh học tập phân tử, tuyên bố nào là tại đây ko đúng?

A. Sự tương đương về nhiều Đặc điểm ở Lever phân tử và tế bào cũng đã cho chúng ta thấy những loại bên trên Trái Đất đều sở hữu cộng đồng tổ tiên.

B. Những loại với mối liên hệ chúng ta mặt hàng càng ngay gần thì trình tự động những axit amin vô phân tử protein hoặc trình tự động những nucleotit trong số ren ứng càng với Xu thế kiểu như nhau và ngược lại.

C. Phân tíc trình tự động những axit amin của cac loại protein hoặc trình tự động những nucleotit của những ren không giống nhau ở những loại rất có thể cho tới tớ biết quan hệ chúng ta mặt hàng Một trong những loại.

D. Các tế bào của toàn bộ những loại loại vật lúc này đều dùng cộng đồng một loại mã DT, đều người sử dụng nằm trong trăng tròn loại axit amin nhằm kết cấu nên protein,… minh chứng bọn chúng tiến thủ hóa kể từ một đội tiên cộng đồng.

Đáp án: C

Câu 9: Những phần tử nào là trong số phần tử sau của khung người người gọi là ban ngành thoái hóa?

(1) Trực tràng. (2) Ruột già nua. (3) Ruột quá. (4) Răng tinh. (5) Xương nằm trong. (6) Tai

A. (2), (3) và (5)

B. (2), (4) và (5)

C. (3), (4) và (5)

D. (4), (5) và (6)

Đáp án: C

Câu 10: Những minh chứng tiến thủ hóa chứng tỏ toàn cỗ sinh giới thời nay đều bắt mối cung cấp kể từ một đội tiên cộng đồng là

A. ban ngành tương đương và ban ngành tương tự

B. ban ngành tương đương, ban ngành suy giảm và ban ngành tương tự

C. ban ngành tương đương, ban ngành thoái hóa

D. ban ngành tương tự động, ban ngành thoái hóa

Xem thêm: ket qua xo so kon tum

Đáp án: C

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 12 với đáp án ôn ganh đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết lí Đacuyn - Học thuyết tiến thủ hóa tổ hợp hiện nay đại
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết lí Đacuyn - Học thuyết tiến thủ hóa tổ hợp văn minh (Phần 2)
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết lí Đacuyn - Học thuyết tiến thủ hóa tổ hợp văn minh (Phần 3)
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 28: Loài
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 28: loại (Phần 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng học hành giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài bác giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official