trắc nghiệm địa 12 bài 7



Với 12 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 7 : Đất nước nhiều gò núi đem đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7 (có đáp án): Đất nước nhiều gò núi

Câu 1: Đồng bởi VN được phân thành nhị loại là:

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 12 bài 7

Quảng cáo

A. đồng bởi thấp và đồng bởi cao

B. đồng bởi châu thổ và đồng bởi ven biển

C. đồng bởi phù tụt xuống mới nhất và đồng bởi phù tụt xuống cổ

D. đồng bởi phù tụt xuống sông và đồng bởi trộn cát ven biển

Đáp án: B

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 2: Các đồng bởi châu thổ sông ở VN gồm:

A. đồng bởi sông Hồng và đồng bởi sông Thái Bình

B. đồng bởi sông Cửu Long và đồng bởi sông Đồng Nai

Quảng cáo

C. đồng bởi sông Hồng và đồng bởi sông Cửu Long

D. đồng bởi sông Tiền và đồng bởi sông Hậu

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 3: Đồng bởi châu thổ sông ở VN đều được trở thành tạo ra và cải cách và phát triển bởi phù tụt xuống sông bồi tụ dần dần bên trên hạ tầng

A. vịnh biển lớn nông, thềm châu lục banh rộng

B. vịnh biển lớn nông, thềm châu lục hẹp

C. vịnh biển lớn thâm thúy, thềm châu lục banh rộng

D. vịnh biển lớn thâm thúy, thềm châu lục hẹp

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 4: Bề mặt mũi đồng bởi sông Hồng bị phân chia tách trở thành nhiều dù là do

A. có khối hệ thống kênh mương giao thông đường thủy đặc biệt trị triển

B. con người khai thác kể từ nhiều năm và thực hiện thay đổi mạnh

C. phù tụt xuống sông bồi tụ bên trên một mặt phẳng ko bởi phẳng

D. có khối hệ thống đê ven sông ngăn lũ phân chia cắt

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 5: ở đồng bởi sông Hồng, điểm vẫn được bồi tụ phù tụt xuống nhập mùa nước lũ là

A. vùng nhập đê      B. vùng ngoài đê

C. những dù trũng ngập nước      D. ria phía tây và tây bắc

Đáp án: B

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 6: Đặc điểm địa hình nổi trội nhất của đồng bởi sông Hồng là

A. được quả đât khai thác kể từ nhiều năm và thực hiện thay đổi mạnh

Quảng cáo

B. cao ở ria phía tây và tây-bắc, thấp dần dần rời khỏi biển

C. bề mặt mũi bị phân chia tách trở thành nhiều dù bởi khối hệ thống đê ngăn lũ

Xem thêm: nốt ruồi ở đầu lông mày phải nữ

D. bề mặt mũi khá bởi phẳng

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 7: so với đồng bởi sông Hồng thì đồng bởi sông Cửu Long

A. Thấp rộng lớn và phẳng phiu hơn      B. thấp rộng lớn và không nhiều phẳng phiu hơn

C. Cao rộng lớn và phẳng phiu hơn      D. Cao rộng lớn và không nhiều phẳng phiu hơn

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bản

Câu 8: Bề mặt mũi đồng bởi soog Cửu Long đem điểm lưu ý nổi trội là

A. bị khối hệ thống đê ngăn lũ phân chia tách trở thành nhiều ô

B. được phân phân thành phụ vương dải ở tuy nhiên song với bờ biển

C. có nhiều dù trũng, động cát, váy phá

D. có khối hệ thống sông ngòi và sông ngòi chằng chịt

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 9: ở nhiều đồng bởi ven bờ biển miền Trung thông thường đem sự phân phân thành 3 dải, theo lần lượt kể từ biển lớn nhập là

A. vùng trũng thấp – động cát, váy đập – đồng bằng

B. cồn cát, váy đập – đồng bởi – vùng thấp trũng

C. cồn cát, dầm đập – vùng thấp trũng- đồng bằng

D. đồng bởi – động cát – váy đập – vùng thấp trũng

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 10: Các đồng bởi kha khá rộng lớn ở ven bờ biển miền Trung, kể từ Bắc nhập Nam theo lần lượt là

A. Nghệ An – Thanh Hóa – Quảng Nam – Tuy Hòa

B. Thanh Hóa – Nghệ An – Tuy Hòa – Quảng Nam

C. Nghệ An – Thanh Hóa – Tuy Hòa – Quảng Nam

D. Thanh Hóa – Nghệ An – Quảng Nam – Tuy Hòa

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 11: Đồng bởi sông Cửu Long có rất nhiều vùng Trũng lowssn không được bồi lấp xong xuôi như

A. Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên      B. Dọc sông Tiền, sông Hậu

C. Ven biển lớn Đông và vịnh Thái Lan      D. Cà Mau, Bạc Tình Liêu

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 12: “ Về mùa lũ, nước ngập bên trên diện rộng; về mùa cạn, nuwocs triều lấn mạnh” là điểm lưu ý của

A. đồng bởi sông Hồng      B. đồng bởi sông Cửu Long

C. đồng bởi Quảng Nam      D. đồng bởi Tuy Hòa

Đáp án: B

Xem thêm: xổ số kiến thiết đà nẵng

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7: Đất nước nhiều gò núi (phần 1) (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 8: Thiên nhiên Chịu tác động thâm thúy của biển
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm dông mùa
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió bấc (tiêp 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió bấc (tiếp 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official