sông ngòi nhật bản có đặc điểm nào sau đây

5/5 - (1 bình chọn)

Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm này sau đây là 1 trong mỗi chủ thể nằm trong công tác Địa lý 11 được không ít học viên quan hoài. Cùng Hoc365 mò mẫm hiểu tiếng trả lời cụ thể về rõ ràng nhất vô nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm này sau đây

Bạn đang xem: sông ngòi nhật bản có đặc điểm nào sau đây

Câu chất vấn trắc nghiệm

Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm này sau đây?

A. Ngắn, dốc
B. Lưu vực sông rộng lớn lớn
C. Lưu lượng nước nhỏ
D. Sông đều chảy đi ra biển

Đáp án: A. Ngắn, dốc

Giải thích: Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm là cộc và dốc vì như thế phần rộng lớn địa hình đều là gò núi, hẹp chiều ngang và bọn chúng bị phân chia hạn chế trở thành nhiều vũng vịnh khúc khuỷa.

Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm nào

Giải thích: Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm nào?

Nguyên nhân khiến cho sông ngòi Nhật Bản đem Đặc điểm cộc và dốc bắt nguồn từ những nguyên tố sau đây:

  • Tại Nhật Bản, địa hình thông dụng nhất đó là đối núi, vô cơ đa số là núi lửa (có khoảng tầm rộng lớn 80 núi lửa đang được hoạt động). Chúng đều sở hữu đặc thù cộng đồng cơ đó là hẹp chiều ngang.
  • Sông ngoài nước này đa số chảy theo phía Tây Bắc và Đông Nam.
  • Về phía phần bờ biển lớn, đa số đều sở hữu cộng đồng đặc thù khúc khuỷu, bị phân chia hạn chế và tạo hình nhiều vũng vịnh.

Từ những đặc thù địa hình nêu bên trên vẫn tạo nên sông ngòi Nhật Bản đem Đặc điểm là cộc và dốc.

Sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm nào

Một số bài xích tập dượt trắc nghiệm với liên quan

Câu 1: Đảo với diện tích S nhỏ nhất vô group 4 hòn đảo rộng lớn Nhật Bản là gì?

A. Hô-Cai-đô
B. Hôn-su
C. Xi-cô-cư
D. Kiu-xiu

Đáp án: D. Kiu-xiu

Câu 2: Quần hòn đảo Nhật Bản nằm tại chống nào?

A. Đông Á
B. Nam Á
C. Trung Á
D. Đông Bắc Á

Đáp án: A. Đông Á

Câu 3: Đảo cướp 61% tổng diện tích S giang sơn Nhật Bản là gì?

A. Hô-cai-đô
B. Hôn-su
C. Xi-cô-cư
D. Kiu-xiu

Đáp án: B. Hôn-su

Câu 4: Đảo nằm tại phía Bắc của Nhật Bản là gì?

A. Hôn-xu
B. Hô-cai-đô
C. Xi-cô-cư
D. Kiu-xiu

Xem thêm: những câu nói hay về sự bình yên

Đáp án: B. Hô-cai-đô

Câu 5: Khó khăn lớn số 1 về ĐK ngẫu nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là gì?

A. Bờ biển lớn lâu năm, nhiều vũng vịnh
B. Khí hậu phân hóa rõ ràng rệt kể từ Bắc xuống Nam
C. Nghèo khoáng sản
D. phần lớn hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở rời ra nhau

Đáp án: C. Nghèo khoáng sản

Câu 6: Đồng vì chưng ở Nhật Bản với Đặc điểm gì?

A. Nhỏ hẹp tuy nhiên màu sắc mỡ
B. Nhỏ hẹp và khu đất xấu
C. Rộng rộng lớn và khu đất trồng thì ít
D. Rộng rộng lớn và phì nhiêu

Đáp án: A. Nhỏ hẹp tuy nhiên màu sắc mỡ

Câu 7: Địa hình cướp phần rộng lớn diện tích S ngẫu nhiên của Nhật Bản là gì?

A. Đồi núi
B. Bình nguyên
C. Núi lửa
D. Đồng bằng

Đáp án: A. Đồi núi

Câu 8: Lãnh thổ Nhật Bản trải đi ra theo đuổi một vòng cung lâu năm khoảng tầm từng nào km?

A. 8300 km
B. 3800 km
C. 380 km
D. 830 km

Đáp án: B. 3800 km

Câu 9: Lãnh thổ Nhật Bản trải đi ra theo đuổi một vòng cung lâu năm khoảng tầm bao nhiêu?

A. Kiuxiu
B. Xicôcư
C. Hôcaiđô
D. Honshu

Đáp án: Honshu

Câu 10: Nhật Bản trực thuộc chống hoạt động và sinh hoạt đa số của dông tố này sau đây?

A. Gió mùa
B. Gió Tây
C. Gió tín phong
D. Gió phơn

Xem thêm: xem ngày tốt tháng 5 năm 2018

Đáp án: A. Gió mùa

Trắc nghiệm Địa lý 11

Trên đấy là một vài vấn đề xoay xung quanh chủ thể sông ngòi Nhật Bản với Đặc điểm nào, kỳ vọng tiếp tục tạo nên mối cung cấp kỹ năng và kiến thức hữu ích mang lại quý độc giả. Dường như, nếu như với ngẫu nhiên vướng mắc này không giống, hãy nhờ rằng share nằm trong Hoc365 bên trên phần phản hồi bên dưới nhé.